Tin tức

Mang cả thế giới mỗi khi di chuyển với những chiếc vali

Nếu những chiếc túi xách giúp chúng ta đựng đồ đi trong ngày với vài món đơn giản thì vali có thể giúp chúng ta mang theo “ cả thế giới” khi đi xa trên các hành trình dài.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể chọn cho bản thân và gia đình những chiếc vali phù hợp. Hiện nay vali đã được coi như một vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình nói chung và một số cá nhân nói riêng.  Có thể sử dụng cho mục đích du lịch, công tác, di chuyển vài ngày nên vali chia ra thành vali du lịch, vali nhỏ,... Thực ra chức năng các loại vali này không khác nhau nhiều vì có thể bạn đi du lịch gần, đi công tác nhiều ngày nên khó có thể phân biệt đi đâu nên dùng loại vali nào. Thay vào đó chúng ta thường sắm cả vali nhỏ, vừa và lớn để trong gia đình phục vụ cho từng nhu cầu khác nhau. Từ nhu cầu mục đích sử dụng, chúng ta sẽ hướng đến lựa chọn vali giá rẻ, vali cao cấp hoặc vali dễ thương cho con trẻ dùng riêng tạo tính tự lập.

 

 

Để lựa chọn vali tốt giá rẻ phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng cho bản thân và gia đình cần có một số lưu ý quan trong như sau mà ai trong chúng ta cũng nên tham khảo khi mua sắm. Đầu tiên là khả năng tài chính, số tiền ta muốn chi trả để sở hữu một chiếc vali tốt. Vì nhu cầu sử dụng vali hiện nay vô cùng phong phú nên các thương hiệu đã chú trọng đến chất lượng cũng như giá thành hợp lý nhất cho phân khúc chung. Do đó chỉ cần để ý, bỏ thời gian quan sát các hãng uy tín chúng ta có thể dễ dàng sở hữu những chiếc vali tốt giá rẻ. Tiếp đó là mục đích sử dụng để lựa chọn vali phù hợp nhất. Nếu bạn thường xuyên công tác ngắn ngày có thể chọn những loại vali du lịch nhỏ đơn giản, đựng đồ đặc cá nhân từ 2-3 ngày. Vali công tác, du lịch thiết kế cần gọn gàng, màu sắc trung tính đơn giản dễ dàng kéo theo khi di chuyển mà vẫn đảm bảo được lượng đồ bạn muốn mang theo. 

Nếu bạn hay di chuyển cùng gia đình thì dù ít hay nhiều ngày cũng nên sắm vali cao cấp một chút, kích cỡ lớn để cùng đựng đồ đạc cho các thành viên trong gia đình. Cùng một công sức thu gọn đồ và di chuyển thì những chiếc vali cao cấp sẽ giúp chúng ta yên tâm về lượng đồ muốn mang theo, chất lượng tốt vì đặc thù sử dụng nhiều, chứa đồ lớn. Thường chúng ta thấy hơi quan ngại về giá trị những chiếc vali cao cấp nhưng với tần suất sử dụng lớn cho cả gia đình hoặc cho các chuyến đi dài thì chất lượng vali thực sự cần được đảm bảo. Vừa bảo vệ đồ đạc cho chúng ta lại giảm thiểu phần công sức tìm, thu xếp đồ mỗi khi cần dùng đến.

 

 

Những chiếc vali dễ thương size nhỏ tới vừa phù hợp cho các thành viên nhí trong gia đình. Chúng ta có thể mua tặng trẻ nhỏ những chiếc vali nhỏ với các hình dáng, thiết kế dễ thương, ngộ nghĩnh để đánh dấu chủ quyền cho trẻ. Tạo cho trẻ tính tự lập thu xếp, bảo quản và để ý di chuyển đồ đạc của mình mỗi khi ra ngoài. Kích cỡ những chiếc vali này thường không lớn nhưng phù hợp với vác dáng và sức của con trẻ.

Với đa dạng sự lựa chọn kiểu dáng vali có những điều chúng ta cần quan tâm chung đó là về phần khóa kéo nhạy, có thể kéo được nhiều chiều để linh hoạt trong sử dụng. Chất vải hoặc nhựa của vali phải dày dặn, có độ đàn hồi nhất định trước lượng đồ lớn, trước các va đập không tránh khỏi khi di chuyển, lên tàu xe, máy bay kí gửi. Phần thân vali rất đa dạng chất liệu như vải bạt, vải dù, nhựa dẻo,...Tùy theo sở thích mà chúng ta lựa chọn. Đặc biệt phần tay cầm nhạy bén, nhẹ chắc để trợ lực khi chúng ta kéo, đẩy đi. Những chiếc bánh xe tốt nhất là nên xoay được 360 độ, chắc chắn và có độ nhám chống trơn trượt. Đây là phần thiết kế cần được quan tâm đặc biệt khi chúng ta mua vali, vì dù kích cỡ vali như thế nào chúng sẽ là những công cụ trợ giúp việc di chuyển vali dễ dàng nhất.

Có rất nhiều vật dụng hỗ trợ cuộc sống con người tốt hơn và vali chính là một trong những điều đó. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc vali thích hợp nhất để luôn tự tin mang theo những gì cần thiết, quan trọng nhất mỗi khi cần di chuyển.