Tin tức

CÁCH SỬ DỤNG GHẾ MASSAGE HIỆU QUẢ

Bạn mới sở hữu một chiếc ghế massage, tâm trạng rất vui mừng và muốn sử dụng ngay chiếc ghế massage toàn thân để cảm nhận những sự thay đổi khác biệt cho sức khỏe từ sản phẩm này mang lại. Trong quá trình mua sản phẩm, chắc chắn bạn đã được nhân viên tư vấn về cách sử dụng chiếc ghế này. Tuy nhiên, ghế massage có nhiều nút bấm cũng như như chức năng mà bạn chưa nhớ hết trong lúc tư vấn. Ngoài ra, có một số chức năng bằng tiếng anh có thể gây khó khăn cho người lớn tuổi. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số thông tin cơ bản khi sử dụng chiếc ghế massage này.


 

CÁCH NGỒI GHẾ MASSAGE ĐÚNG CÁCH

 

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng ghế mát xa với bảng điều khiển, bạn cần ngồi đúng tư thế để đạt hiệu quả mát xa tối ưu nhất. Khi ngồi xuống ghế, bạn cần đảm bảo sao cho: 

- Phần lưng của cơ thể vừa vặn với đệm ghế. 

- Đầu tựa nhẹ nhàng vào ghế và không có cảm giác bị ép chặt. 

- Phần chân không bị bó chặt, nếu không thoải mái bạn có thể điều chỉnh lại hệ thống túi khí. Không gồng cứng người, không ăn uống, nói chuyện hoặc di chuyển cổ khi đang xoa bóp. 

- Cánh tay thả lỏng với một góc thoải mái. Di chuyển cánh tay sẽ làm cho cơ vai hoạt động tốt hơn, vì vậy khi nằm massage, cánh tay nên để thoải mái và thẳng.

 

 

SỬ DỤNG GHẾ MASSAGE TỐT NHẤT TRONG THỜI GIAN NÀO?

 

Phần lớn nhiều người khi mới mua ghế massage, vì quá hào hứng và thích thú nên đã sử dụng liên tục nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, đây là điều không nên. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, mỗi ngày, một người có thể sử dụng ghế massage từ 2 đến 3 lần trong ngày ở những thời điểm xách xa nhau, như sáng, trưa và tối. Với mỗi lần sử dụng. Thời gian lý tưởng để đạt hiệu quả massage tốt nhất là từ 15 đến 30 phút. 

 

 

Tránh việc massage liên tục trong thời gian quá dài, không những không tốt cho sức khỏe mà có thể làm đau nhức nếu bạn massage liên tục của và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, tuổi thọ của ghế. Với những người già sử dụng ghế massage thường xuyên là rất tốt. Tuy nhiên bạn cần hướng dẫn cách sử dụng ghế massage thật chi tiết và nên hướng tới các bài tập nhẹ nhàng.

 

CHỈNH GHẾ MASSAGE PHÙ HỢP VỚI CƠ THỂ 

 

Do mỗi đối tượng có ngoại hình khác nhau, nên xảy ra một số trường hợp người dùng có dáng người nhỏ hay thấp hơn ghế massage, khiến chân không chạm tới phần massage con lăn bàn chân của ghế massage dẫn đến việc massage phần chân không đạt được hiệu quả tốt nhất. Đừng quá lo lắng, chỉ bạn cần nắm rõ cách chỉnh ghế massage với chức năng Manual trên bảng điều khiển. Bạn có thể điều chỉnh vị trí phần chân, hay lực mạnh nhẹ, các cách massage bạn cảm thấy phù hợp nhất.

 

ĐỐI TƯỢNG NÀO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG GHẾ MASSAGE

 

 Ghế massage tuy mọi đối tượng đều có thể sử dụng vì các lợi ích của ghế massage mang lại. Với các con lăn vận hành từ mạnh mẽ đến nhẹ nhàng, hệ thống túi khí xoa bóp nhịp nhàng kết hợp với sưởi ấm nhiệt hồng ngoại hoặc chế độ rung mông giúp thư giãn toàn bộ cơ thể, giảm căng thẳng, mệt mỏi, xua tan mọi đau nhức cơ xương khớp, kích thích lưu thông máu giúp ăn ngon hơn, ngủ ngon và sâu giấc hơn. 

 

 

Tuy nhiên, vẫn có một vài đối tượng không sử dụng được ghế massage. Một số đối tượng đặc biệt không nên sử dụng sản phẩm này: 

- Phụ nữ đang ở giai đoạn đầu thai kỳ. 

- Người già trên 80 tuổi sức khỏe yếu. 

- Bệnh nhân bị loãng xương hoặc gặp vấn đề nguy hiểm về xương khớp. 

- Người đang nhận điều trị từ bác sỹ, chuyên gia sức khỏe. 

- Còn nhiều đối tượng không nên dùng thiết bị chăm sóc sức khỏe này. Tốt hơn hết là trước khi mua, người dùng cần tìm hiểu và hỏi ý kiến từ bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe.

 

CÁCH BẢO QUẢN GHẾ MASSAGE

 

Ghế massage nên được đặt ở những nơi khô mát, thoáng khí. Không nên đặt ở vị trí gần nguồn nước, nguồn cấp oxy hoặc nguồn cấp nhiệt. Tốt nhất nên đặt trong phòng có điều hòa để thuận tiện cho việc sử dụng và nâng cao tuổi thọ của ghế.

Tránh đặt nên có ánh nắng trực tiếp chiếu vào có thể làm gián đoạn quá trình ngồi ghế massage.