Tin tức

Cách chọn vali phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân

Vali là đồ dùng thiết yếu là mỗi cá nhân, gia đình đều nên sở hữu bởi cuộc sống hiện đại, nhu cầu đi công tác, du lịch là rất lớn. Chính vì thế nên thị trường sản phẩm vali du lịch ngày càng phong phú và đa dạng cả về giá cả và kiểu dáng.

Điểm chung lại về vali từ trước đến giờ đã phát triển rất rộng lớn về mạng lưới sản phẩm mà chúng ta có thể phân biệt đơn giản về vali công tác, vali du lịch, vali cao cấp, vali tốt giá rẻ, vali dễ thương,… Trước khi nói về điểm khác biệt thì các loại vali đều có chức năng đựng đồ đạc để giúp chúng ta có nhiều quần áo, đồ dùng để di chuyển. Vali cần một khoảng diện tích vừa đủ để đựng được đồ đạc ít nhất là có thể dùng từ 1-2 hai ngày cho đến 5-6 ngày. Vì vậy mà chúng ta thường thấy những vali có kích cỡ chia từ nhỏ, vừa đến lớn. Chất liệu vali có thể được làm từ vải bạt, vài dù, nhựa cứng dẻo với các lớp đan xen nhau vừa có thể bảo vệ đồ, chống va đạp, chống nước nhưng lại phải bền đẹp.

 

 

Phần chất liệu vali cũng phong phú không kém về kiểu dáng kích cỡ của vali. Thường thì mỗi chất liệu đều có ưu nhược điểm riêng như loại vải bạt thì linh hoạt khi để đồ nhiều, loại nhựa cứng tôn dáng, hiện đại trẻ trung nhưng cố định khung. Hình dáng vali thiên về kiểu chữ nhật hộp là nhiều, đặc biệt là vali du lịch ưa chuộng dáng thiết kế này. Sau chất liệu thân vali, chúng ta phải để ý đến bánh xe và tay kéo vali. Dù đi máy bay, xe khách vali đều khó để chúng ta mang theo bên người mà phải kí gửi nên vali cần đường khóa chắc chắn, linh hoạt hai chiều và có thêm mật mã. Bánh xe để kéo đẩy cần chắc chắn, xoay 360 độ vì đây là phần cực kì quan trọng của vali dù lớn hay nhỏ. Nếu không có bánh xe thì vali mất đi tác lớn, gây khó khăn cho người sử dụng. Phần bánh xe gắn liền vali, chất liệu nhựa cứng hoặc thép không gỉ, bánh xe bằng cao su không trơn trượt, có ma sát là đạt chuẩn vali chúng ta nên mua.

Trên đây là những phần cần phải chú ý quan sát dù bạn muốn mua vali cho mục đích sử dụng nào. Các nhà thiết kế cũng rất linh hoạt trong thiết kế khi vali du lịch có thể dùng để đi công tác bởi cùng kích cỡ, dễ di chuyển. Nhưng loại vali cao cấp thường dùng cho cả gia đình vì chất liệu đắt tiền, bền chắc đựng nhiều đồ cho các thành viên. Một phân khúc được quan trọng hiện nay là giới trẻ với nhu cầu xê dịch nhiều, sáng tạo nên vali tốt giá rẻ cũng rất phổ biến. Chất lượng của vali tốt giá rẻ cũng vô cùng ưu việt, kiểu dáng phong phú, đơn giản tiện lợi dễ sử dụng. Ngoài ra để thúc đẩy tính tự lập cho trẻ em, dòng vali nhỏ, vali dễ thương với các hình dáng nổi bật, màu sắc bắt mắt cũng đang rất phổ biến. Đây là sản phẩm phụ huynh hay dành tặng con cái khi đi lại thăm họ hàng, ngoại khóa với lớp để con có thêm khả năng tự sắp xếp đồ đạc và bảo quản đồ dùng cá nhân từ sớm.

 

Tùy theo nhu cầu về tài chính và mục đích sử dụng chúng ta có thể lựa chọn cho mình và gia đình những loại vali thích hợp. Dù là mẫu mã nào cũng nên để ý những điều cơ bản nhất về chất liệu, kiểu dáng cũng như mục đích. Có rất nhiều gia đình có từ 2-3 vali trong nhà để phục vụ cho nhu cầu của cả gia đình. Chứng tỏ sự thân thiện, thiếu yếu của vali trong cuộc sống hiện đại ngày nay, người bạn đồng hành trên các chặng đường.