So sánh giữa máy hút bụi gia đình và máy hút bụi công nghiệp

Hiện nay, máy hút bụi là một trong những sản phẩm không thể thiếu trên thị trường. Nhất là với các gia đình hoặc những nơi tập thể cần vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ. Tuy nhiên máy hút bụi công nghiệp và máy hút bụi gia đình thì nên lựa chọn cái nào? Hãy cùng Sumika đi tìm hiểu sản phẩm này nhé!

1. So sánh giữa máy hút bụi gia đình và máy hút bụi công nghiệp 

may-hut-bui

Mục đích sử dụng

- Máy hút bụi gia đình: Thích hợp cho việc làm sạch trong không gian gia đình, như phòng khách, phòng ngủ, và nhà bếp. Chúng được thiết kế để hút các loại bụi, phấn hoặc lông thú cưng nhỏ.

- Máy hút bụi công nghiệp: Được sử dụng trong các môi trường công nghiệp, thương mại hoặc những nơi có lưu lượng bụi bẩn lớn. Chúng có khả năng xử lý các chất thải công nghiệp, bụi mịn, hạt mạnh và các loại chất lỏng.

Công suất

- Máy hút bụi gia đình: Thường có công suất thấp hơn, từ 1000W đến 2000W, đủ để xử lý các bụi nhẹ và bụi mịn trong không gian gia đình.

- Máy hút bụi công nghiệp: Có công suất cao hơn, thường từ 2000W trở lên, để đáp ứng nhu cầu hút bụi trong môi trường công nghiệp với lượng bụi lớn và khó xử lý.

may_hut_bui_sumika_k30_h1

Kích thước và trọng lượng

- Máy hút bụi gia đình: Thường nhỏ gọn và nhẹ, dễ dàng di chuyển và lưu trữ trong không gian hạn chế của gia đình.

- Máy hút bụi công nghiệp: Có kích thước lớn hơn và trọng lượng nặng hơn, vì chúng cần có khả năng chứa lượng bụi và dung tích lớn hơn cho công việc hút bụi mạnh mẽ trong thời gian dài.

Khả năng xử lý bụi bẩn

- Máy hút bụi gia đình: Thường có bộ lọc cơ bản để giữ lại bụi và các hạt nhỏ. Tuy nhiên, chúng không thích hợp cho việc xử lý bụi nặng, bụi mịn hoặc chất lỏng.

- Máy hút bụi công nghiệp: Thường được trang bị hệ thống lọc mạnh mẽ, bao gồm bộ lọc HEPA hoặc bộ lọc công nghiệp, cho phép xử lý các loại bụi nặng, bụi mịn, chất lỏng và chất thải công nghiệp.

2. Máy hút bụi công nghiệp và máy hút bụi gia đình những lưu ý khi sử dụng

 

may_hut_bui_sumika_k20a_h5

 

- Người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy hút bụi trước khi sử dụng. Điều này giúp khách hàng hiểu rõ cách hoạt động và các tính năng của máy, đồng thời đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

- Bạn hãy đảm bảo chọn máy hút bụi có công suất và phụ kiện phù hợp với mục đích sử dụng. Máy hút bụi công nghiệp cần có khả năng xử lý các loại bụi nặng và chất thải công nghiệp, trong khi máy hút bụi gia đình thường dùng để làm sạch nhà cửa và các bụi nhẹ.

- Không những thế, bạn cần phải thực hiện việc vệ sinh và bảo dưỡng máy hút bụi theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này bao gồm việc làm sạch bộ lọc, thay thế túi chứa bụi. Đi kèm với đó là kiểm tra và làm sạch các phụ kiện và ống hút để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

- Chọn đúng phụ kiện hút bụi cho từng loại bề mặt và mục đích sử dụng. Điển hình như bạn nên sử dụng bàn chải phù hợp để làm sạch thảm, còi hút để làm sạch khe hẹp, hoặc bàn chải mềm cho các bề mặt nhạy cảm.

- Luôn luôn tuân thủ các quy tắc an toàn khi sử dụng máy hút bụi. Từ đó để tránh hút các vật liệu cháy nổ, chất lỏng gây cháy hoặc các vật thể có thể gây hư hại cho máy. Đặc biệt quan trọng là tránh hút bụi có thể gây dị ứng hoặc gây hại cho sức khỏe.

 

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu sản phẩm máy hút bụi. Đồng thời là so sánh hai sản phẩm máy hút bụi gia đình và công nghiệp. Qua đó, tùy thuộc vào nhu cầu và môi trường sử dụng mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé! Tại Sumika hiện nay cung cấp đa dạng các sản phẩm máy hút bụi có công suất lớn. Hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời.


Thêm 1sản phẩm vào giỏ hàng

BACK TO TOP